Luôn vươn tới những đỉnh cao của tri thức và khoa học

Saturday, 28/05/2022 - 22:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Phú Cường

Hoạt động chào mừng ngày 20/11 của Trường TH&THCS Phú Cường

Một ngày lễ đặc biệt trong bối cảnh cả nước đang chung tay phòng chống dịch COVID-19

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Ta vẫn gọi là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng hoa trên đất

Mà cho đời những đóa hoa thơm.

(Trích: bài hát “Nghề giáo tôi yêu”  nhạc sỹ Bùi Anh Tú )

Người Việt ta từ ngàn xưa đã có truyền thống hiếu học, “Tôn sư trọng đạo” vô cùng quý báu. Đến ngày hôm nay, truyền thống ấy vẫn được nhân dân và bao thế hệ học trò giữ gìn và phát huy. Cuộc đời của mỗi người như một dòng sông chảy xuôi theo dòng thời gian. Dòng sông ấy có êm đềm hay đầy ghềnh thác, sóng gió, dòng sông ấy đưa ta đến bến đò vinh quang hay không chính là nhờ một phần ở những người lái đò thầm lặng. Đó là những người thầy, người cô rất mực đáng kính, những người dành cuộc đời mình tận tụy, chắt chiu từng giọt tinh hoa của nhân loại, làm thành mật ngọt tri thức nuôi dưỡng bao thế hệ học sinh trở thành những người có ích cho đời.

Ngày 20/11/2021 là kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tuy nhiên, vì dịch bệnh Covid-19 nên nhà trường không thể tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam với sự tham gia đầy đủ của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Nhưng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là Ban đại diện phụ huynh học sinh tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn cảm nhận được đầy đủ sự ấm áp và tình yêu thương trong ngày đặc biệt này.

Tác giả: Hà Văn Dũng
Năm 2022 : 428