Luôn vươn tới những đỉnh cao của tri thức và khoa học

Sunday, 29/05/2022 - 00:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Phú Cường
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ khoa học Tự nhiên- Một chặng đường phát triển

TỔ KHTN -MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN

         Trường TH&THCS Phú Cường là một ngôi trường thuộc vùng khó khăn của huyện Tân Lạc. Nhưng được sự quan tâm của các cấp chính quyền và nhân dân địa phương,trường TH&THCS Phú Cường của chúng tôi ngày một khang trang sạch đẹp. Đặc biệt ở bậc THCS có hai  dãy nhà hai tầng với 12 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng để  thực hành  các môn: Sinh, Hóa, Lý, Tin…phục vụ cho việc giảng dạy đáp ứng được nhu cầu học tập của các em học sinh  có thể theo kịp với trình độ của các trường vùng thuận lợi nói riêng và cả nước nói chung.  Cùng với sự phát triển của nhà trường, tổ KHTN là một trong  những tổ ngày một lớn mạnh về số lượng cũng như về chất lượng.

          Năm học 2021-2022, tổ KHTN về đội ngũ có 14 giáo viên trong đó 09 đồng chí  có trình độ Đại học,05 đ/c trình độ cao đẳng. Với đội ngũ giáo viên đầy nhiệt huyết, dày dạn kinh nghiệm và tâm huyết với nghề các thầy cô  của tổ KHTN năm vừa qua đã và đang cố gắng phấn đấu để xây dựng cho tổ khoa học của mình ngày càng vững mạnh hơn, không ngừng học hỏi, đổi mới phương pháp giảng dạy. Chính vì vậy năm học: 2020-2021 đã có 01 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp huyện,  có 03 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện 07đồng chí  đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường. Và ngay từ đầu năm học hưởng ứng cuộc thi: “Sáng tạo khoa học kĩ thuật do thanh thiếu niên”  được Phòng giáo dục tổ chức. thầy giáo Bùi Duy  Hưng đã hướng dẫn học sinh nghiên cứu sáng tạo ra sản phẩm:Máy hút bụi mi ni dự thi cấp huyện. Tuy không đoạt giải nhưng cũng được ban tổ chức đánh giá cao về tinh thần  cố gắng và khả năng sáng tạo của thầy và trò nhà trường. Bên cạnh việc dạy và học thì  công tác phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi luôn được xem là nhiệm vụ hàng đầu trong chương trình hoạt động của tổ. Những năm qua các thầy cô đã bồi dưỡng được nhiều em đạt học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh. Đó là cô Nhung, cô Thanh, thầy Toản. Chất lượng học sinh thi vào các trường công lập các môn KHTN luôn ở vị trí thứ 10 trong toàn huyện. Đặc biệt, trong những năm qua môn Thể dục do thầy Vũ Tiến Toản  trực tiếp giảng dạy và ôn luyện cho các em tham dự các kì thi HSG môn thể chất cấp Huyên, Tỉnh luôn đạt được nhiều huy chương vàng, bạc và đồng…, Ngoài việc dạy kiến thức trên lớp tổ còn xây dựng được nhiều câu lạc bộ như:“ Em yêu khoa học tự nhiên”, “ Em yêu toán học”, “ Giáo dục giới tính”,là một trong những cách để các em tiếp cận được kiến thức và giúp các em có thêm nhiều kĩ năng sống cần thiết. Bên cạnh công tác chuyên môn, các thầy cô trong tổ còn tích cực trong hoạt động kiêm nhiệm, cô Nhung phó chủ tịch công đoàn, cô Mai, cô Giang, cô Thoa, cô Nụ, cô Thanh, cô Nhung là những giáo viên chủ nhiệm tâm huyết. Tự hào về những kết quả đạt được của tổ một phần lớn là nhờ vào sự chỉ đạo sát sao của ban giám hiệu nhà trường là Cô Nguyễn Thuỷ, Cô Trần Thanh, các cô đã rất dày dặn về kinh nghiệm quản lí, vì vậy tổ KHTN được lớn mạnh lên từng ngày.

          Những thành tích tổ KHTN đạt được trong thời gian qua còn khiêm tốn, nhưng đó là những bông hoa không thể thiếu được trong vườn hoa thành tích của nhà trường trong suốt thời gian qua. Tin rằng với đội ngũ trẻ hóa dầy dặn kinh nghiệm giảng dạy, tình yêu nghề và năng lực chuyên môn vững vàng tổ KHTN sẽ không phụ niềm tin yêu của phụ huynh và học sinh góp phần xây dựng trường TH&THCS Phú Cường là trường có chất  lượng tốt của ngành giáo dục huyện nhà.

                                                                Phú Cường, ngày 20  tháng 11, năm 2021

                                                                                         Tổ Trưởng 

 

                                                                                Lê Thị Hương Giang


Tác giả: Lê Thị Hương Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 05 : 53
Năm 2022 : 429