Tuesday, 25/01/2022 - 12:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Phú Cường
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA GÂY RA

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp tại. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần, hoặc nước bọt.

Đọc bài Lưu

Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Lạc đã chỉ đạo các đơn vị trường học trong toàn huyện cho học sinh nghỉ học theo văn bản của các cấp chỉ đạo.

Chỉ đạo các nhà trường  triển khai đầy đủ các văn bản của các cấp về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra và phân công nhiệm vụ cho Cán bộ y tế của nhà trường tuyên truyền tới toàn thể CB,GV,NV, phụ huynh học sinh về cách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và dịch bệnh mùa đông xuân. Là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

Ngày 08/02/2020 và ngày 28/02/2020 Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Lạc đã phối hợp với Trung tâm y tế của huyện, Trạm y tế các xã, Thị trấn để thực hiện phun hóa chất khử trùng tất cả các  đơn vị trường học, phòng học, phòng chức năng, phòng làm việc, nhà ăn, khu vui chơi, khu nhà vệ sinh...

Chỉ đạo các nhà trường  khử trùng toàn bộ đồ dùng, đồ chơi, tủ đồ dùng các nhân, tủ đựng chăm chiếu và các đồ dùng khác phục vụ công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ Mầm non.

Trong thời gian nghỉ học, chỉ đạo các trường các trường xây dựng kế hoạch và tổ chức cho giáo viên hướng dẫn học sinh học tập ở nhà.

Đ/c: Bùi Văn Hải – Trưởng Phòng GD&ĐT kiểm tra các trường xã Đông Lai về công tác vệ sinh, khử trùng, phun hóa chất phòng chống dịch viêm đường Hô hấp do chủng mới Corona

 

 

Đ/c: Nguyễn Mạnh Hùng – Phó trưởng Phòng GD&ĐT kiểm tra các trường xã Gia Mô,Do Nhân, Quy Mỹ  về công tác vệ sinh, khử trùng, phun hóa chất phòng chống dịch viêm đường Hô hấp do chủng mới Corona

 

Một số hình ảnh các trường về công tác vệ sinh, khử trùng, phun hóa chất phòng chống dịch viêm đường Hô hấp do chủng mới Corona

 

 

                     Các thầy, cô giáo làm công tác vệ sinh trong và ngoài lớp học

 

   Các cô giáo làm công tác vệ sinh đồ chơi cho trẻ

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 01 : 100
Năm 2022 : 100